Những cách học tiếng Philippines hiệu quả cho người mới bắt đầu

Mục lục bài viết

  Cùng nằm trong khu vực Đông Nam Á, các doanh nghiệp Việt Nam và Philippines cũng thường xuyên giao thương với nhau để duy trì mối quan hệ làm ăn thân thiết. Vì vậy nhu cầu tuyển dụng lao động sử dụng được tiếng Philippines cũng ngày càng cao hơn. Nếu bạn đang muốn thử sức mình bằng việc học một ngoại ngữ mới thì hãy tham khảo qua tiếng Philippines nhé. Học tiếng Philippines sẽ mang lại cho bạn một triển vọng nghề nghiệp tươi sáng với mức lương cao đấy.

  Những thách thức khi học tiếng Philippines

  Tiếng Philippines không phải là một ngôn ngữ khó học bởi vì nó sử dụng bảng chữ cái latinh và có nhiều từ mượn của tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Nhưng cũng giống như bất kỳ ngôn ngữ nào khác, nó có những khía cạnh đòi hỏi người học phải nỗ lực nhiều hơn.

  Cách phát âm của một số từ khá rắc rối

  Mặc dù hầu hết các từ trong tiếng Philippines hay còn được gọi là tiếng Tagalog có cách phát âm đơn giản như cách viết của nó, nhưng một số lại không. Các từ như: tao (đàn ông), aso (chó), latexa (mèo) thường không gây bất kỳ khó khăn nào cho người học. Nhưng những từ như nakakapagpabagabag (đáng lo ngại), kumukutikutitap (lấp lánh), kagilagilalas (tuyệt vời) và nagsisiusyosohan (xem với sự tò mò) thì lại gây ra không ít thách thức cho những người mới bắt đầu học tiếng Philippines.

  học tiếng philippines

  Một số cụm từ tiếng Philippines dài dòng và khó nhớ

  Một số từ không có bản dịch trực tiếp sang tiếng Anh

  Trong tiếng Philippines có một số cụm từ không thể dịch trực tiếp sang tiếng Anh. Vì vậy nó tạo nên một trở ngại không nhỏ trong việc hiểu nghĩa của từ đối với những ai đang học tiếng Philippines. Lấy ví dụ như từ tampo. Người Philippines sử dụng từ này để diễn tả cảm giác khi ai đó làm bạn thất vọng. Nhưng nó không chỉ đơn giản chỉ có mỗi cảm thấy tồi tệ đối với người kia. Đó là hành động phớt lờ người mà bạn đang giận, nhưng đồng thời cũng mong người kia đến an ủi mình.

  Cách chia động từ rối rắm

  Cũng giống như trong tiếng Anh, các động từ tiếng Philippines được chia bằng cách gắn nhiều loại phụ tố vào các từ chỉ hành động. Tuy nhiên, không giống như trong tiếng Anh, những phụ tố này không chỉ biểu hiện các thì mà còn phản ánh giọng nói, thể của động từ và nhiều yếu tố khác.

  học tiếng philippines

  Cách chia động từ trong tiếng Philippines không đơn giản

  Cách học tiếng Philippines hiệu quả

  Tuy đôi lúc bạn sẽ gặp chút khó khăn trong quá trình học tiếng Philippines, nhưng nếu có sự nỗ lực, chăm chỉ thì ắt hẳn bạn sẽ có thể sử dụng trôi chảy loại ngôn ngữ này thôi. Sau đây là một số cách để học tiếng Philippines hiệu quả cho người mới bắt đầu.

  Bắt đầu với các cụm từ thông dụng trong tiếng Philippines

  Cách tốt nhất để bắt đầu học một ngôn ngữ mới là làm quen với các cụm từ mà bạn sẽ sử dụng hàng ngày. Dưới đây là một số câu hội thoại phổ biến và những cụm từ thông dụng trong tiếng Philippines mà bạn có thể bắt đầu học ngay từ hôm nay:

  • Kumusta. (Xin chào.)
  • Magandang umaga. (Buổi sáng tốt lành.)
  • Magandang tanghali. (Ngày mới vui vẻ.)
  • Kumusta ka? (Bạn khỏe không?)
  • Anong oras na? (Mấy giờ rồi?)

  học tiếng philippines

  Các câu nói phổ biến trong tiếng Philippines

  Xây dựng vốn từ của bản thân

  Bạn không thể thông thạo bất kỳ ngôn ngữ nào nếu không nỗ lực xây dựng vốn từ vựng của mình. Dành ít nhất mười phút mỗi ngày để học những từ vựng mới sẽ cải thiện ngay lập tức vốn từ tiếng Philippines của bạn. Ngoài ra, với những ai mới bắt đầu học tiếng Philippines, việc mua cho bản thân một quyển từ điển không phải là một ý tưởng tồi. Nó sẽ giúp bạn có thể tra và hiểu nghĩa từ ngay khi gặp những từ vựng lạ. Thêm vào đó, hãy tự tạo cho mình một xấp thẻ ghi nhớ riêng, trong đó ghi những cụm từ mình muốn học và nghĩa của chúng. Viết các từ ra giấy sẽ giúp củng cố chúng trong bộ nhớ của bạn và có thể sử dụng ngay khi cần.

  học tiếng philippines

  Sử dụng flashcard là một cách hay để học tiếng Philippines

  Đọc văn học Philippines

  Cố gắng ghi nhớ bằng cách sử dụng từ điển là một phương pháp tốt, nhưng đọc sách Philippines với nhiều chủ đề khác nhau là cách tốt hơn để cải thiện vốn từ của bạn. Khi đọc sách, bạn sẽ không cần cố gắng ghi nhớ chúng mà từ vựng sẽ tự nhiên đi vào trong tâm trí thông qua những câu chuyện. Đừng lo lắng về việc mọi người gọi bạn là mọt sách vì các nghiên cứu đã nhiều lần khẳng định rằng đọc sách thường xuyên sẽ thúc đẩy phát triển ngôn ngữ và giúp cải thiện khả năng diễn đạt của con người.

  Xem phim Philippines

  Cũng giống như việc đọc sách, xem phim Philippines là một cách tiếp cận thú vị để cải thiện tiếng Tagalog của bạn. Mặc dù việc xem các bộ phim và chương trình của Philippines sẽ không giúp bạn thành thạo ngôn ngữ này chỉ sau một đêm, nhưng nó chắc chắn có thể nâng cao kỹ năng của bạn,đặc biệt là kỹ năng nghe và giao tiếp tiếng Philippines. Thêm vào đó, xem phim Philippines không chỉ mang lại sự cải thiện kỹ năng ngôn ngữ mà còn giúp bạn hiểu sâu sắc hơn về văn hoá và con người Philippines.

  học tiếng philippines

  Xem phim giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Philippines

  Kết bạn với người Philippines

  Quá trình học tiếng Philippines của bạn sẽ trở nên thú vị và vui vẻ hơn nếu có một người bản địa đồng hành. Với tấm lòng hiếu khách và thân thiện, người Philippines sẽ luôn sẵn lòng giúp đỡ những ai đang muốn học tiếng Tagalog. Trò chuyện với người Philippines sẽ giúp bạn có thể bắt chước và học được âm điệu của họ một cách tự nhiên. Ngoài ra cũng giúp bạn biết cách sử dụng cấu trúc câu và từ vựng sao cho giống người bản xứ nhất.

  học tiếng philippines

  Kết bạn với người Philippines giúp bạn học tiếng nhanh nhất

  Tiếng Philippines không phải là ngôn ngữ khó để học nếu bạn có sẵn nền tảng tiếng Anh và dành đủ sự chú tâm và thời gian cho nó. Tuy mới bắt đầu học, có thể sẽ có vài trở ngại nhưng nếu bạn tìm được cách học phù hợp với mình thì mọi thứ sẽ dần trở nên ổn định. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho những ai đang học hoặc có ý định sẽ học tiếng Philippines có thể định hướng cách học ngôn ngữ này hiệu quả nhất với bản thân mình.

   

  Tags: học tiếng Philippines có khó không, cách học tiếng Philippines, học tiếng Philippines qua phim ảnh, học tiếng Philippines hiệu quả, học tiếng Philippines nhanh chóng, làm sao để học tiếng Philippines, học tiếng Philippines qua sách, cụm từ thông dụng trong tiếng Philippines

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC