Các mẹo học Tiếng Philippines hiệu quả

Nằm ở Đông Nam Á, Philippines vốn là đất nước láng giềng khá thân thuộc với Việt Nam. Những năm gần đây nền kinh tế Philippines đang ngày càng phát triển, vì vậy nhu cầu học tiếng Philippines để mở rộng cơ hội việc làm cũng như tìm hiểu về văn hóa nước này ngày càng tăng. Sau đây là một số mẹo mà Phuong Nam Education muốn chia sẻ để giúp bạn có thể học tiếng Philippines hiệu quả. 

Những lí do bạn nên học tiếng Philippines 

Nền kinh tế Philippines đang phát triển mạnh mẽ hơn trong vài năm qua, thu hút một số công ty quốc tế đến đầu tư và thành lập cửa hàng tại nước này. Do đó, ngày càng nhiều người nước ngoài chuyển đến Philippines làm việc. Mặc dù tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trên khắp Philippines, nhưng có thể người nước ngoài vẫn nên học tiếng Philippines, đặc biệt là đối với những người có kế hoạch ở lại đây lâu dài.

Các mẹo học tiếng Philippines hiệu quả

Nền kinh tế và văn hóa Philippines trỗi dậy mạnh mẽ trong những năm gần đây

May mắn thay, việc học tiếng Philippines ngày nay đã trở nên dễ dàng hơn nhiều. Điều này chủ yếu là do ngôn ngữ sử dụng bảng chữ cái La Mã, có nghĩa là bạn không phải học một bảng chữ cái hoàn toàn mới. Trên hết, ngôn ngữ này có các từ thường sẽ được đọc chính xác như cách đánh vần của chúng.  Có một số cách bạn có thể làm cho việc học tiếng Philippines trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn quan tâm đến việc học tiếng Philippines, đây là một số mẹo bạn có thể thử!

Đăng ký vào các lớp học tiếng Philippines 

Đăng ký vào các lớp học tiếng Philippines là một trong những cách hiệu quả dành cho người mới bắt đầu học ngôn ngữ này. Lúc mới bắt đầu, bạn thường có lẽ sẽ không biết mình nên học cái gì trước và cần một lộ trình học hợp lý để bản thân có thể dễ dàng tiến bộ trong việc học tiếng Philippines. Vì vậy, việc đăng ký vào một lớp học tiếng sẽ giúp cho bạn có một lộ trình học tập và những hướng dẫn học tập cụ thể. Bên cạnh đó, khi đăng ký vào một lớp học tiếng Philippines, chắc chắn rằng bạn sẽ có thể tìm được cho mình những người bạn có cùng sở thích học tiếng và cùng giúp đỡ nhau tiến bộ hơn trong học tập. 

Có một cuốn sổ tay nhỏ chứa đầy từ ngữ

Việc có một cuốn sổ nhỏ ghi chép từ vựng tiếng Philippines và bạn có thể để trong túi hoặc trong cặp của mình mọi lúc, điều đó sẽ giúp cho việc học và ôn tập của bạn trở nên nhanh chóng và thường xuyên hơn. Hãy viết vào nó một vài bài học từ các lớp học của bạn, cũng như một số từ mà bạn muốn thêm vào vốn từ vựng của mình. Sau đó, bạn có thể sử dụng sổ tay này để xem lại trong thời gian rảnh, chẳng hạn như trong lúc đi xe từ nơi ở đến văn phòng hoặc trong giờ nghỉ trưa.

Các mẹo học tiếng Philippines hiệu quả

Ghi chép từ vựng tiếng Philippines trong một cuốn sổ nhỏ để giúp bạn học tốt hơn

Học tiếng Philippines bằng Flashcards

Ngày nay việc sử dụng Flashcards để ghi nhớ từ vựng đã không còn quá xa lạ đối với việc học bất cứ ngôn ngữ nào. Việc sử dụng Flashcard để học tiếng Philippines cũng không ngoại lệ. Việc ghi nhớ từ vựng sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu chúng ta tiếp xúc và ôn tập chúng hằng ngày. Và flashcards là một trong những công cụ hữu ích giúp người học tiếng Philippines làm điều đó. Ngoài những loại Flashcard truyền thống, bạn cũng có thể sử dụng các loại flashcard hiện đại hơn, chẳng hạn như ứng dụng Quizlet. 

Các mẹo học tiếng Philippines hiệu quả

Học tiếng Philippines bằng Flashcard sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng hiệu quả 

Nói chuyện với người dân địa phương 

Người Philippines là một trong những người thân thiện nhất trên thế giới và thực sự rất vui khi thấy người nước ngoài nỗ lực học tiếng mẹ đẻ của họ. Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại Philippines và có ý định học ngôn ngữ địa phương thì đừng ngần ngài trò chuyện và nhờ họ chỉ ra những lỗi sai khi bạn nói tiếng Philippines. Hãy cố gắng theo kịp và đừng ngại tạm dừng cuộc trò chuyện nhóm nếu bạn không hiểu ý nghĩa của một từ hoặc cách diễn đạt cụ thể. Không phải tất cả các thành ngữ và từ vựng tiếng Philippines đều dịch tốt sang tiếng Anh và bạn bè của bạn sẽ rất vui khi được dạy bạn ý nghĩa của những từ mà bạn đang gặp khó khăn.

Nghe Đài phát thanh địa phương hoặc Podcast

Đôi khi có thể khó xác định cách phát âm chính xác của các từ trong tiếng Philippines mà chỉ thông qua việc đọc các từ trong sách giáo khoa. Để có thể biết cách phát âm của ngôn ngữ Philippines thì bạn cần phải luyện nghe chúng thường xuyên. Hãy thử nghe các đài phát thanh địa phương hoặc podcast để nghe cách phát âm của một số từ nhất định. Đây cũng là một cách tuyệt vời để học từ vựng. Điều này rất hữu ích vì bạn có thể biết được cách sử dụng phù hợp các từ vựng đó theo ngữ cảnh. Nhìn chung, nghe đài địa phương và podcast cũng giúp bạn quen với tốc độ nói của ngôn ngữ.

Các mẹo học tiếng Philiphines hiệu quả

Nghe Podcards cũng là một cách học tiếng Philippines hiệu quả 

Duy trì việc học tiếng Philippines mỗi ngày 

Trong việc học bất kì ngôn ngữ nào cũng sẽ đòi hỏi việc học tập và ôn tập thường xuyên. Việc học tiếng Philippines cũng vậy, bạn cần phải ôn tập nó mỗi ngày, điều đó giúp bạn khắc phục được tình trạng “quên tạm thời” những gì đã học. Bạn có thể dành một đến hai tiếng mỗi ngày để học tiếng Philippines. Tuy nhiên nếu không có thời gian, bạn cũng có thể dành năm đến 10 phút để tiếp xúc với nó. Để học tiếng Philippines hiệu quả, bạn cần phải chắc chắn rằng mình có thể đảm bảo đó là một quá trình xuyên suốt.

Việc học tiếng Philippines sẽ đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian, nỗ lực và sự kiên trì. Có thể nó sẽ khá khó khăn khi bạn mới bắt đầu học, tuy nhiên nếu bạn học đúng phương pháp và duy trì thói quen học tập hằng ngày thì bạn sẽ nhận thấy được sự tiến bộ trong việc học tiếng Philippines một ngày không xa.  

 

Tags: học tiếng Philippines, học tiếng Philippines hiệu quả, các phương pháp học tiếng Philippines, học tiếng Philippines cho người mới bắt đầu, từ vựng Philippines, học tiếng Philippines có khó khôn, làm thế nào để học tiếng Philippines hiệu quả, các tips học tiếng Philippines

 
Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC